Bác Sĩ Tư Vấn Sức Khỏe

498 Nguyễn Văn Linh, P Vĩnh Niệm, quận lê chân TP. Hải Phòng
bác sĩ tư vấn sức khỏe
 • Giờ làm việc
  • 8h - 20h (tất cả các ngày)
  • Hotline sức khỏe
  • bác sĩ tư vấn sức khỏe
  • (0225) 369 99 99

  Tinh hoàn bị đau tức là dấu hiệu bệnh gì?

   Vốn là bộ phận quan trọng có chức năng sản xuất tinh trùng và hooc môn nam nên khi xảy ra bất kì dấu hiệu bất thường nào ở tinh hoàn như đau tức tinh hoàn, sưng tinh hoàn, đau bìu… hoàn đều gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và khả năng sinh lý của nam giới. Trong đó, đau tức tinh hoàn có mối liên quan mật thiết với rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu chần chừ việc hỗ trợ điều trị sẽ gây vô sinh, hiếm muộn.

  bác sĩ tư vấn sức khỏe

  Tinh hoàn bị đau tức là dấu hiệu bệnh gì?

   Đau tức tinh hoàn (đau nhức tinh hoàn) là tình trạng sưng đau, khó chịu ở một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn. Ngoài đau ở vùng tinh hoàn, nam giới còn thấy cơn đau lan ra bìu, háng hoặc bụng dưới.

  Đau tức tinh hoàn do đâu?

  Một số bệnh gây đau tức tinh hoàn

   Đau tức tinh hoàn ở nam giới, theo các chuyên gia nam khoa, ngoài nguyên nhân do bị chấn thương, vận động mạnh thì còn xuất phát từ một số bệnh lý.

  Nguyên nhân đau tinh hoàn

   Có thể thấy, đau nhức tinh hoàn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm làm giảm kích thước tinh hoàn, biến dạng tinh hoàn, teo tinh hoàn, áp xe bìu, suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, gây vô sinh. Vì những hậu quả nặng nề của bệnh đau tức tinh hoàn gây ra, nam giới ngay khi có triệu chứng này thì hãy đến ngay các đơn vị y tế để được kiểm tra, thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp thích hợp.

   iconHoặc để tiết kiệm thời gian, nam giới có thể nhấp vào khung tư vấn bên dưới, miêu tả rõ triệu chứng hiện tại để nhờ các bác sĩ chuyên môn tư vấn giúp!

  bác sĩ tư vấn sức khỏe

  Có những phương pháp nào hỗ trợ điều trị bệnh tinh hoàn bị đau tức?

   Vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức tinh hoàn nên để biết được phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp, bệnh nhân cần phải được kiểm tra, thăm khám để các bác sĩ chuyên môn chẩn đoán và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị tương xứng.

   + Đối với giãn tĩnh mạch thừng tinh

   Bệnh ở mức nhẹ: Dùng thuốc theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa giúp giảm các triệu chứng của bệnh.

   Bệnh ở mức nặng: Tiến hành phẫu thuật cột tĩnh mạch trong những trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức nặng, tĩnh mạch bị giãn to, gây đau đớn cho bệnh nhân.

   + Đối với xoắn tinh hoàn

   Với những nam giới bị đau nhức tinh hoàn do xoắn tinh hoàn gây ra thì cần tiến hành phẫu thuật tháo xoắn càng sớm càng tốt, đặc biệt là trong vòng 6 giờ đầu. Càng kéo dài thì khả năng tháo xoắn thành công càng giảm, vì vậy ngay khi xác định bị xoắn tinh hoàn, bệnh nhân cần tiến được tiến hành phẫu thuật ngay.

   + Đối với viêm tinh hoàn

   Bệnh ớ mức nhẹ: Đối với trường hợp viêm tinh hoàn cấp tính, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu nam giới bị viêm tinh hoàn do quai bị thì cần phải dùng thuốc đặc trị riêng.

   Bệnh ở mức nặng: Đối với các trường hợp viêm nhiễm nặng có kèm theo biến chứng tràn dịch màng tinh hoàn, apxe thì cần phải phẫu thuật.

   + Đối với viêm mào tinh hoàn

   Bệnh ở mức nhẹ: Dùng thuốc kháng sinh theo sự hướng dẫn của bác sĩ có tác dụng diệt vi khuẩn, kháng viêm, kháng khuẩn.

   Bệnh ở mức nặng: Dùng thuốc liều cao hơn giai đoạn bệnh nhẹ và kết hợp với phác đồ trị liệu riêng.

  Điều trị đau tức tinh hoàn

  Hỗ trợ điều trị đau tức tinh hoàn bằng thuốc hoặc phẫu thuật

   + Đối với tràn dịch màng tinh hoàn

   Bệnh ở mức nhẹ: Trường hợp bị tràn dịch màng tinh hoàn do nhiễm virus, vi khuẩn hoặc mắc các bệnh lý như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn,… thì có thể điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

   Bệnh ở mức nặng: Trường hợp dịch màng tinh hoàn tràn ra quá nhiều thì cần phải chọc hút dịch tinh hoàn hoặc tiểu phẫu.

  Chi phí hỗ trợ điều trị tinh hoàn bị đau tức có đắt không?

   Nếu chưa trải qua quá trình kiểm tra, thăm khám thì rất khó xác định cụ thể chi phí hỗ trợ điều trị bệnh tinh hoàn bị đau tức bởi chi phí này còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ của bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, cơ sở y tế nơi hỗ trợ điều trị bệnh. Do vậy, chỉ khi đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị thì mới có thể biết chính xác chi phí hỗ trợ điều trị bệnh đau tức tinh hoàn là bao nhiêu.

   iconHoặc để tiết kiệm thời gian, bệnh nhân có thể hỏi trực tiếp các bác sĩ đang online qua khung chat bên dưới, sẽ biết được mức phí sơ bộ. (Nội dung cuộc đối thoại được bảo mật)

  bác sĩ tư vấn sức khỏe

  Nên hỗ trợ điều trị tinh hoàn bị đau tức ở nơi nào?

   Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên nam khoa lâu năm, giàu kinh nghiệm cùng việc áp dụng hiệu quả các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau tức tinh hoàn, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng đã trở thành địa chỉ uy tín, chất lượng, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng, hài lòng. Bên cạnh đó, phòng khám có nhiều thế mạnh khác như:

   ✔ Hoạt động dưới sự cấp phép và quản lý của Sở Y tế Hải Phòng

   ✔ Chi phí khám và hỗ trợ chữa bệnh tinh hoàn bị đau tức hợp lý, công khai và theo đúng mức phí đã được Bộ Y tế niêm yết.

   ✔ Hệ thống tư vấn online miễn phí 24/24 sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân về đau tức tinh hoàn ngay tại nhà. Để được ưu tiên khám trước, bệnh nhân nên đăng kí và đặt hẹn qua hệ thống này.

  Đa Khoa Phượng Đỏ

  Hỗ trợ điều trị đau tức tinh hoàn tại Đa Khoa Phượng Đỏ

   Nếu còn chưa rõ vấn đề gì về đau tức tinh hoàn, nam giới đừng ngại nhấp vào >>Tư vấn tại đây<< hoặc gọi đến số (0225) 369 9999 để được giải đáp rõ hơn.

   Hoặc nam giới có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ: 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp Hải Phòng để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn và hỗ trợ điều trị bệnh đau tức tinh hoàn.

  bác sĩ tư vấn sức khỏe