Bác Sĩ Tư Vấn Sức Khỏe

498 Nguyễn Văn Linh, P Vĩnh Niệm, quận lê chân TP. Hải Phòng
bác sĩ tư vấn sức khỏe
 • Giờ làm việc
  • 8h - 20h (tất cả các ngày)
  • Hotline sức khỏe
  • bác sĩ tư vấn sức khỏe
  • (0225) 369 99 99

  Những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả hiện nay

   Bệnh trĩ nội không chỉ gây ra nhiều phiền toái, rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hướng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội như thế nào hiệu quả là một trong những thắc mắc hàng đầu của những người không may mắc phải căn bệnh này.

   Bệnh trĩ nội – Hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt

   Trĩ nội được hình thành do các đám rối tĩnh mạch trĩ bị căng phồng lên quá mức tạo thành các búi trĩ nằm trên đường lược, sâu bên trong trực tràng. Người bệnh có thể nhận biết bệnh qua những dấu hiệu chính như: đi cầu ra máu, sa búi trĩ, ngứa hậu môn, đau rát hậu môn,…

  các cấp độ trĩ

   Biểu hiện bệnh trĩ nội qua từng cấp độ

   Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội chủ yếu là do thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không lành mạnh. Tình trạng bệnh để lâu mà không được phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trĩ nội kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: mất máu, nhiễm trùng máu, nghẹt hậu môn, viêm nhiễm hậu môn, giảm ham muốn tình dục, nguy hiểm hơn là ung thực trực tràng, de dọa tính mạng người bệnh.

   Chính vì vậy, ngay khi có dấu hiệu ban đầu nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội kịp thời. Bởi việc hỗ trợ điều trị càng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

   Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

   Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng, tùy vào mức độ bệnh và thể trạng ở từng bệnh nhân mà sẽ có phương pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội phù hợp. Dưới đây là những phương pháp trị bệnh trĩ nội hiệu quả hiện nay:

   1. Hỗ trợ chữa trĩ nội bằng phương pháp nội khoa

   Việc sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị trĩ nội chỉ áp dụng đối với những trường hợp bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu (trĩ nội độ 1, 2).

   Thuốc dùng để hỗ trợ trị trĩ nội thường ở dạng thuốc uống, thuối bôi, thuốc đặt và có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh như giảm đau, giảm sưng, giảm viêm, nhuận tràng, làm thành tĩnh mạch chắc chắn hơn, tăng sự đàn hồi cho chun hậu môn,…

   Lưu ý: Việc sử dụng thuốc để hỗ trợ chữa trĩ nội phải tuân theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Không được tự ý mua thuốc về dùng, việc này có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn khiến tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn, gây khó khăn cho quá trình hỗ trợ trị trĩ nội.

   2. Hỗ trợ chữa trĩ nội bằng phương pháp thủ thuật

   mt Chích xơ:

   – Là cách hỗ trợ chữa trĩ nội bằng cách tiêm thuốc trực tiếp vào các búi trĩ có tác dụng làm cho búi trĩ bị xơ cứng, teo lại và mất đi.

   – Tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao để tránh gây biến chứng nguy hiểm và được chỉ định cho trường hợp trĩ nội độ 1, độ 2.

   mt Thắt vòng cao su:

   – Là thắt búi trĩ chung với cả da quanh hậu môn bằng vòng cao su nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, khiến các búi trĩ teo lại, tự rụng.

   – Sau khi thực hiện hỗ trợ chữa trĩ nội bằng thủ thuật này người bệnh thường rất đau đớn và thời gian hỗ trợ điều trị cũng kéo dài.

   mt Quang đông hồng ngoại:

   – Đây là phương pháp làm cho mô bị đông lại bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lượng máu đến búi trĩ và cố định trĩ vào ống hậu môn.

   – Với phương pháp này người bệnh cần kiên trì hỗ trợ điều trị trong thời gian dài nếu không nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

   3. Hỗ trợ chữa trĩ nội bằng phương pháp ngoại khoa

   Đối với các trường hợp bệnh trĩ nội đã chuyển biến nặng (trĩ độ 3, độ 4), các búi trĩ sa hẳn ra ngoài và không thể đẩy vào được, người bệnh sẽ được các bác sĩ thực hiện các phương pháp ngoại khoa để loại bỏ búi trĩ. Các phương pháp ngoại khoa hỗ trợ điều trị bệnh trĩ được áp dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

   mt Phương pháp thông thường:

   – Cắt từng búi trĩ: Là cắt từng búi trĩ một, để lại giữa các búi trĩ là phần da niêm mạc.

   – Phương pháp Longo: Sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ, làm giảm lượng máu lưu thông đến đám rối tĩnh mạch trĩ giúp thu nhỏ búi trĩ.

   – Khâu treo búi trĩ: Là phương pháp cải tiến của phương pháp Longo.

   – Phương pháp laser: Sử dụng tia laser để trực tiếp cắt bỏ các búi trĩ.

   ► Ưu điểm:

   – Hiệu quả cao hơn so với phương pháp thủ thuật.

   – Ít đau, thời gian hồi phục tương đối ngắn.

   ►​ Nhược điểm:

   – Không mang lại hiệu quả với trường hợp trĩ nội độ 4, trĩ nội sa ra ngoài nhiều, búi trĩ to.

   – Chi phí cao.

   – Một số trường hợp có thể gây biến chứng sau khi cắt trĩ như: nhiễm trùng, đại tiện không tự chủ, chảy máu hậu môn, hẹp hậu môn…

   mt Phương pháp hiện đại:

   Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay đã có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tiên tiến sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục hầu như tất cả nhược điểm của phương pháp truyền thống. Trong đó, không thể không nhắc đến phương pháp PPH và HCPT.

   phương pháp chữa trĩ

   Hỗ trợ trị trĩ nội an toàn, hiệu quả bằng phương pháp PPH và HCPT cải tiến mới

   ►​ Nguyên lý hoạt động:

   – Phương pháp PPH: Sử dụng một loại máy kẹp đặc thù thắt lại búi trĩ, ngắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ khiến búi trĩ không thể phát triển to hơn mà không cần dùng dao kéo.

   – Phương pháp HCPT: Là kỹ thuật dùng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, sau đó sử dụng dao điện để loại bỏ các búi trĩ nội đã sa ra ngoài hậu môn. Đồng thời làm liền các vết niêm mạc xung quanh hậu môn mà không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

   ►​ Ưu điểm của phương pháp PPH và HCPT:

   – Thời gian tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng (khoảng 15 – 20 phút).

   – Toàn bộ quá trình thực hiện thông qua máy tính nên đảm bảo độ chính xác cao.

   – Hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, ngay cả trường hợp trĩ nội giai đoạn nặng (độ 3, độ 4) và hạn chế bệnh quay trở lại.

   – Do áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên vết thương rất nhỏ, không gây đau đớn, ít chảy máu, không cần nằm viện, khả năng hồi phục nhanh và đảm bảo an toàn cho tổ chức hậu môn.

   – Đặc biệt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng hậu môn sau khi hỗ trợ điều trị.

   ► Chi phí hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội là bao nhiêu?

   Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng, mức chi phí điều trĩ bệnh trĩ nội phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như:

   - Mức độ, tình trạng bệnh.

   - Phương pháp hỗ trợ điều trị.

   - Trình độ tay nghề của các bác sĩ hỗ trợ điều trị.

   - Cơ sở y tế hỗ trợ điều trị.

   Do đó, để biết được mức chi phí cụ thể người bệnh cần phải được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, xác định tình trạng bệnh và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thì mới có một mức chi phí chính xác được. Vì mỗi tình trạng bệnh và phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau sẽ có những mức chi phí khác nhau.

   Nhấn ngay vào nút tư vấn bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn tường tận về chi phí cũng như cách hỗ trợ điều trị hiệu quả theo tình trạng bệnh của bạn.

  bác sĩ tư vấn sức khỏe

   Địa chỉ hỗ trợ trị bệnh trĩ nội hiệu quả, an toàn tại Hải Phòng

   Hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng có rất nhiều cơ sở y tế hỗ trợ trị bệnh trĩ nội. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín, chất lượng.

   Một trong số ít cơ sở khám và hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội được giới chuyên môn đánh giá cao về sự chuyên nghiệp dịch vụ y tế và hiệu quả trong hỗ trợ điều trị đó là Đa khoa Phượng Đỏ - Địa chỉ chuyên khoa bệnh hậu môn – trực tràng tọa lạc tại đường 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

  nơi chữa trĩ nội hiệu quả

   Phòng khám Phượng Đỏ - Địa chỉ hỗ trợ trị trĩ nội đáng tin cậy

   Đến với Đa khoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng, người bệnh có thể yên tâm về hiệu quả và hài lòng về chất lượng. Bởi toàn bộ quy trình khám và hỗ trợ trị bệnh trĩ nội đều được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, dày dạn hơn 20 năm nghiệm và áp dụng thành thạo tất cả các phương pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội kể trên, đặc biệt là PPH và HCPT. Cùng với thiết bị máy móc y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước đi đầu về kỹ thuật như Mỹ, Hàn, Nhật,… đảm bảo quá trình chuẩn đoán, hỗ trợ điều trị diễn ra nhanh chóng và chính xác.

   Bên cạnh đó, mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được đảm bảo riêng tư, thái độ phục vụ chu đáo, tận tâm cộng với thủ tục thăm khám nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian của người bệnh, chí phí hợp lý, thời gian làm việc linh hoạt chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho những ai đã từng đến hỗ trợ khám chữa trĩ nội tại đây.

   Đặc biệt, để nâng cao chất lượng trong khám và hỗ trợ điều trị trĩ nội, mỗi ngày phòng khám Phượng Đỏ chỉ nhận số lượng bệnh nhân vừa đủ. Do đó, người bệnh cần đặt lịch hẹn trước khi đến khám.

   Lợi ích đặc biệt khi đặt hẹn khám online:

    Miễn phí đặt hẹn, miễn phí sổ khám.

    Ưu điểm khám trước.

    Không cần xếp hàng.

    Bảo mật thông tin.

    Được lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu.

   Nhấc máy lên gọi ngay đến số (0225) 369 9999 để được tư vấn các vấn đề về bệnh và đặt lịch hẹn khám mà không hề tốn phí!

  bác sĩ tư vấn sức khỏe